Xây nhà trọn gói phần thô gia chủ cần quan tâm

Xây nhà trọn gói phần thô gia chủ cần quan tâm

Thảo Lương Home Thông thường khi xây nhà ở dân dụng sẽ bao gồm hai giai đoạn chính là: phần thôphần hoàn thiện. Quý khách có thể chọn thi công từng phần riêng biệt hoặc cũng có thể lựa chọn xây nhà trọn gói (còn có tên gọi khác là “dịch vụ xây nhà chìa khóa trao tay”).

Xây nhà phần thô quan trọng như thế nào?

Xây nhà phần thô hay còn được nhiều người hiểu là thi công phần kết cấu bê tông cốt thép bao gồm các các giai đoạn làm móng, cột, sàn, dầm. Ngoài ra còn có thi công cầu thang, mái , ống nước âm tường, dây điện âm tường – sàn, tường gạch và mái.

Công trình nhà xây thô hoàn thiện
xây nhà trọn gói phần thô

Phần thô là phần quan trọng nhất, là tiền đề cho các giai đoạn, quy trình thi công còn lại. Chính vì thế, khi xây dựng phần thô các gia chủ cần phải tính toán kỹ lưỡng và có độ chính xác cao để các quy trình sau đó được tiến hành thuận lợi.

Nếu phần thô được xây tốt, đúng tiêu chuẩn thì các bước thi công hoàn thiện tiếp theo sẽ càng dễ dàng. Từ đó sẽ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sứcchi phí. Đặc biệt là hạn chế các rủi ro xấu đối với công trình.

Bảng giá xây nhà trọn gói phần thô 2022

Giá xây nhà trọn gói phần thô 2022 dao động từ 2.900.0004.000.000 VNĐ tùy phụ thuộc vào quy mô và sự cầu kỳ của kiến trúc.

Quy mô Đơn giá xây dựng
Nhà cấp 4 2.900.000 – 3.100.000 đ/m2
Nhà phố hiện đại 3.200.000 – 3.400.000 đ/m2
Nhà phố tân cổ điển 3.200.000 – 3.500.000 đ/m2
Biệt thự hiện đại 3.300.000 – 3.600.000 đ/m2
Biệt thự tân cổ điển 3.400.000 – 3.700.000 đ/m2
Biệt thự cổ điển 3.500.000 – 3.800.000 đ/m2
xây nhà trọn gói phần thô

Lưu ý: trên đây là bảng giá mà chúng tôi tham khảo trên thị trường, để có bảng giá chính xác hơn quý khách vui lòng liên hệ Aloxaydung để được báo giá chính xác và phù hợp nhu cầu của mình nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọn gói phần thô

Giá cả của xây nhà trọn gói phần thô được đánh giá là không được cố định. Nó chỉ là giá tại một thời điểm nhất định, bởi giá cả còn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác như:

Diện tích xây dựng: ngôi nhà có diện tích càng lớn thì giá trọn gói sẽ càng thấp. Giá xây dựng phần thô thường được gia động từ 3.100.000 VNĐ – 3.500.000 VNĐ.

Khu vực xây dựng: những khu vực có nền đất yếu thì chi phí xây dựng sẽ có giá thành cao hơn. Bởi các đơn vị sẽ phải tốn rất nhiều chi phí cho việc kiên cố, ổn định nền trước khi gia công hoặc giá xây nhà phần thô tại thành phố sẽ cao hơn ở nông thôn.

Nhà thô chưa được sơn và lát gạch
xây nhà trọn gói phần thô

Điều kiện thi công: giá còn phụ thuộc vào sự thuận lợi của mặt bằng, điều kiện xung quanh như có đường lớn hay không, các phương tiện vận chuyển nguyên vật liệu có thể dễ dàng ra vô hay không.

Công năng sử dụng: không gian bên trong cũng là một yếu quan trọng quyết định đến giá cả. Nếu ngôi nhà có không gian càng lớn thì giá sẽ thấp hơn nhà có không gian nhỏ.

Vật liệu xây dựng: tùy vào từng thời điểm, giá vật liệu sẽ thay đổi theo thời gian. Nếu gia chủ mong muốn sử dụng vật liệu xây dựng tốt, chất lượng thì phải chấp nhận giá thành xây dựng cao.

Vật liệu xây dựng nhà phần thô
Vật liệu xây nhà trọn gói phần thô

Các hạng mục công việc của xây nhà trọn gói phần thô

Dưới đây là chi tiết các hạng mục công việc của công việc xây nhà trọn gói phần thô, tùy thuộc vào đơn vị thi công sẽ thay đổi chút ít.

  • Nhận mặt bằng, tổ chức công trình và xây dựng lán trại cho công nhân.
  • Tiến hành dọn dẹp mặt bằng, thực hiện định vị đóng cọc, tim móng.
  • Đào đất làm hố móng: móng cọc, dầm móng, hố ga, hầm phân, đà kiềng.
  • Thi công bê tông cốt thép, coffa: móng, cột, dầm sàn, đà kiềng theo bản vẽ thiết kế.
  • Xây tường gạch kích thước 100mm – 200mm, dựa theo bản thiết kế. Tô tường nhà đúng quy chuẩn.
  • Cán nền các lầu, nhà vệ sinh, sân thượng và mái.
  • Tiến hành chống thấm sàn vệ sinh, sàn sân thượng, sàn mái.
  • Lắp đặt các hệ thống đường ống cấp nước và thoát nước nóng lạnh.
  • Lắp đặt hệ thống đường dây điện chiếu sáng, đế âm…
  • Lắp đặt hệ thống dây điện, cáp, internet ( nếu cần ).

Hình ảnh công trình đang thi công xây dựng phần thô
Hình ảnh công trình đang thi công xây nhà trọn gói phần thô

Trong các hạng mục công việc của thi công phần thô sẽ không bao gồm các công việc sau: gia công lắp đặt sắt trang trí, lắp dựng cửa, thi công đồ cổ, đá granite, ốp trần thạch cao.

Một nhà thầu xây dựng nhà trọn gói phần thô uy tín cần có những yếu tố nào?

Một nhà thầu thi công xây dựng nhà trọn gói phần thô uy tín, chất lượng cần phải đảm bảo được các yếu tố sau:

#1 Sự uy tín trong lĩnh vực hoạt động: là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu. Nên lựa chọn một đơn vị thi công nhận được nhiều lời khen, đánh giá tích cực từ khách hàng.

Một công trình đang hoàn thiện thi công phần thô
Một công trình đang hoàn thiện thi công xây nhà trọn gói phần thô

Kinh nghiệm: là một yếu quan trọng khi lựa chọn nhà thầu, cần phải tìm hiểu kỹ xem đơn vị đó đang sở hữu được nguồn nhân lực như thế nào, có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn và bằng cấp hay không.

Thời gian hoàn thiện: nhà thầu phải đảm bảo được quá trình thi công được đúng tiến độ, tránh tình trạng kéo dài thi công, gây phát sinh thêm nhiều chi phí và ảnh hưởng đến kế hoạch của gia chủ.

xem thêm: Những yếu tố nào tạo nên ngôi nhà bền và đẹp mà bạn cần biết

Trên đây là những thông liên quan đến xây nhà trọn gói phần thô mà Alo xây dựng muốn chia sẻ đến quý khách, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích khi quý khách cần.