Những yếu tố nào tạo nên ngôi nhà bền và đẹp mà bạn cần biết

Những yếu tố nào tạo nên ngôi nhà bền và đẹp mà bạn cần biết

Thảo Lương Home Để có thể xây dựng một ngôi đẹp cho gia đình của mình, Quý khách cần tìm hiểu về cấu tạo của ngôi nhà để biết được phần nào quan trọng nhất, phần nào mang đến sự vững chắc và phần nào tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà.

Sau đây, Aloxaydung xin được chia sẻ đến Quý khách những thông tin về các yếu tố tạo nên một ngôi nhà bền và đẹp. Theo chúng tôi: “Kiến trúc – Kết Cấu – Điện Nước – Nội Thất – Phong Thủy” là 5 yếu tố chính tạo nên một ngôi bền & đẹp.

Các yếu tố tạo nên ngôi nhà bền đẹp
Các yếu tố nào tạo nên ngôi nhà bền và  đẹp

Thứ nhất là kiến trúc

Kiến trúc có vai trò quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Để nhận biết một ngôi nhà đẹp, trước hết chúng ta cần phải xem xét các yếu tố về kiến trúc. Nếu ngôi nhà của Quý khách có các kiến trúc nội thất và ngoại thất đẹp, hợp phong thủy thì ngôi nhà của bạn đang sở hữu một vẻ đẹp toàn diện.

Muốn xây dựng một ngôi nhà đẹp, quý khách cần phải thiết kế kiến trúc ngôi nhà toàn diện, đúng quy chuẩn và có tính thẩm mỹ cao. Giải pháp tốt nhất là quý khách cần lên trước các ý tưởng sau đó hợp tác với các KTS để đưa ra một bản thiết kế tối ưu.

Thứ hai là kết cấu

Kết cấu ngôi nhà là bộ khung nâng đỡ có tác dụng chịu lực nâng đỡ toàn bộ trọng tải của ngôi nhà, giúp ngôi nhà vững chắc hơn. Kết cấu của ngôi nhà gồm có: móng, tường, cột, sàn, mái…

Móng nhà Móng nhà hay còn gọi là nền móng, là phần kết cấu kỹ thuật được xây dựng nằm dưới cùng của các công trình nhà ở. Phần móng này là nơi chịu toàn bộ trọng tải của công trình, là yếu tố chính quyết định đến sự vững chắc và an toàn của ngôi nhà.
Mái nhà Mái nhà là phần quan trọng có chức năng bảo vệ, che nắng che mưa và chịu lực cho cả ngôi nhà. Một mái nhà đúng tiêu chuẩn yêu cầu phải đáp ứng được 2 yêu cầu đặc trưng đó chính là kết cấu bao che và kết cấu chịu lực tốt.
Nền nhà Nền nhà là bộ phận phân chia không gian ngôi nhà thành các tầng được nằm ngang. Các bộ phận của sàn bao gồm: kết cấu chịu lực, trần nhà, sàn nhà, các lớp cách nhiệt, cách âm, chống thấm…
Cột, dầm nhà Cột là bộ phận tựa trực tiếp vào móng và có tác dụng truyền tải trọng lực xuống phần móng. Dầm hay còn gọi là bê tông cốt thép được gối lên cột nhà, thường có hình dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật.
 yếu tố nào tạo nên ngôi nhà bền và  đẹp
Hình ảnh một căn nhà đang thi công chuẩn bị hoàn thiện phần thô
 yếu tố nào tạo nên ngôi nhà bền và  đẹp

Thứ ba là điện nước

Để có một hệ thống điện nước tốt, khoa học và vận hành hợp lý, tiết kiệm thì chắc chắn Quý khách phải cần đến bản thiết kế. Ngoài ra, hệ thống điện nước còn có mối quan hệ chặt chẽ với các bộ phận khác trong công trình như: kết cấu , nội thất, phong thủy và kiến trúc.

#1 Hệ thống điện

Khi thiết kế hệ thống điện, tiêu chí đầu tiên phải được đảm bảo là an toàn. Sau đó là các yếu khác như thẩm mỹ, tiện nghi, kinh tế… Trong mọi công trình, quý khách nên sử dụng các thiết bị điện mới và bố trí các đường dây độc lập cho các thiết bị như bình nóng lạnh, điều hòa, hệ thống đèn và hệ thống ổ cắm.

#2 Hệ thống nước

Hệ thống nước là thành phần không thể thiếu trong mọi công trình. Để có một ngôi nhà đẹp, quý khách cần phải lưu ý các nguyên tắc sau:

  • Các đường ống nước khi nối đến các thiết bị cấp nước phải có chiều dài ngắn nhất.
  • Với các đường ống ngang thường sẽ lắp nằm trong tường. Các đường ống nước đứng thẳng nên được đựng trong hộp kỹ thuật gần với các thiết bị cần dùng nước.
  • Quá trình lắp đặt các đường ống cấp nước phải chú ý để thuận lợi cho việc sửa chữa, bảo dưỡng sau này.
  • Không nên đặt đường ống nằm trong phòng ở, đối với mỗi đường ống hoặc nhánh ống tuyệt đối không nên dùng chung cho quá 5 thiết bị sử dụng nước.
Sơ đồ cấp thoát nước trong nhà
 yếu tố nào tạo nên ngôi nhà bền và  đẹp

Thứ 4 là nội thất

Một ngôi nhà đẹp thì nội thất bên trong cần phải đồng bộ với phong cách ngoại thất. Ngoài ra, thiết kế nội thất ngoài chú ý đến vẻ thẩm mỹ, quý khách cũng cần nên chú ý đến tính tiện nghi, thoải mái trong sinh hoạt.

Mỗi không gian trong nhà sẽ có những chức năng khác nhau, chính vì thế khi lựa chọn nội thất phù hợp với phong cách cho từng khu vực. Một ngôi nhà đẹp, bền không chỉ nên chú trọng đến vẻ đẹp mà sự tiện nghi và thoải mái cũng vô cùng quan trọng.

Một mẫu nhà có nội thất đẹp
 yếu tố nào tạo nên ngôi nhà bền và  đẹp

Yếu tố cuối cùng là phong thủy

Yếu tố phong thủy là không thể thiếu đối với một ngôi nhà đẹp, yếu tố này sẽ giúp gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận và thành đạt. Chính vì thế trước khi xây nhà, quý khách cần xem xét lựa chọn phong thủy nhà để đón nhận nhiều sinh khí tốt.

Khi thiết kế, xây dựng nhà cũng cần phải đảm bảo các yếu tố sau để có phong thủy tốt: sự thông thoáng, sạch sẽ, ánh sáng tốt, ngăn nắp và lưu thông khí tốt.

xem thêm: Cấu tạo chung của nhà ở gồm bao nhiêu phần?

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các yếu tố tạo nên ngôi nhà bền và đẹp mà chúng tôi chia sẻ đến quý khách. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách sở hữu được một ngôi nhà bền và đẹp đúng quy chuẩn.