Rước thêm tài lộc với mẹo bố trí phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống

Rước thêm tài lộc với mẹo bố trí phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống

Bàn thờ luôn được chọn đặt tại không gian sạch sẽ, tôn nghiêm nhất trong nhà để thể hiện lòng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Ngày nay đất chật người đông, nhiều gia đình đã kết hợp thiết kế phòng thờ đặt cùng với không gian phòng khách. Việc bố trí này tuy không quá xa lạ, nhưng cách bố trí hai không gian này sao cho hài hoà và hợp phong thuỷ thì không phải ai cũng biết. Đừng bỏ qua “mẹo bố trí phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống rước thêm tài lộc và may mắn” được sưu tập bởi Alo Xây Dựng sau:

Nguyên tắc bố trí phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống

Đối với thiết kế nội thất nhà ống, việc bố trí 2 không gian phòng khách và phòng thờ chung là điều khá phổ biến. Gia chủ có thể đặt bàn thờ giữa phòng khách, tuỳ vào diện tích căn phòng để chọn mẫu bàn thờ có kích thước phù hợp. 

Bàn thờ đặt nơi cao ráo, thông thoáng tại không gian phòng khách
phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống

Thường khi bố trí chung với không gian phòng khách, các gia chủ chọn bàn thờ treo tường để tiết kiệm diện tích lại đặt trên cao đảm bảo sự tôn nghiêm, trang trọng khi thờ cúng. Không gian còn lại  có thể đặt bàn ghế, tủ tivi và trang trí như phòng khách bình thường. Nhằm tạo sự hài hòa, nhẹ nhàng, gia chủ nên trang trí bàn thờ đơn giản để mang đến không gian thoải mái nhất.

Hướng đặt bàn thờ nên trùng với hướng nhà
phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống

Bên cạnh việc đặt bàn thờ tại nơi cao ráo, thoáng đãng thì hướng đặt bàn thờ cũng rất quan trọng. Các gia chủ nên đặt bàn thờ theo hướng hợp tuổi và cung mệnh hoặc trùng với hướng cửa chính vì thường hướng cửa chính là hướng hợp phong thuỷ với gia chủ. Việc đặt bàn thờ đúng hướng sẽ giúp sức khoẻ, công việc của các thành viên trong nhà thuận lợi và ngày càng thăng tiến.

Điều kiêng kỵ khi bố trí phòng khách kết hợp phòng thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng và thể hiện sự thành kính của các thành viên trong gia đình đối với ông bà tổ tiên. Vì vậy, ngoài tuân thủ những nguyên tắc bố trí phòng khách kết hợp phòng thờ thì quý gia chủ cũng nên tham khảo và bám sát những điều kiêng kỵ khi kết hợp 2 không gian này để tránh gặp vận xui, những điều kém may mắn.

#1 Không đặt bàn thờ ở gần bếp và nhà vệ sinh

Bàn thờ nên được đặt cách xa không gian bếp và nhà vệ sinh
phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống

Phòng vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, ẩm thấp, ô uế. Nhà bếp là nơi dành cho việc nấu nướng, sinh hỏa khí. Chính vì thế, khi bố trí không gian phòng khách kết hợp phòng thờ trong nhà ống cần đảm bảo hai khu vực này cách xa và tách biệt nhau để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình cũng như tác động không tốt đến việc thờ cúng ông bà tổ tiên.

#2 Không đặt bàn thờ ngược với hướng nhà ở

Đặt bàn thờ ngược với hướng nhà ở là điều đại kỵ
phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống

Theo phong thủy, việc thiết kế bàn thờ đặt ngược với hướng với cửa chính căn nhà là một đại kỵ. Nếu đặt như thế sẽ tạo sự xung khắc rất xấu, mọi việc sẽ không được thuận lợi, thành viên trong gia đình gặp bất hòa, dẫn đến nhiều bực bội và khó chịu cho gia chủ. Nếu vẫn cố chấp đặt theo hướng này thì khả năng cao sẽ bị tuyệt tự.

#3 Không đặt bàn thờ nhà ống dưới xà ngang

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang để tránh những điều không tốt đến với căn nhà
phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống

Việc bố trí phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống giúp tiết kiệm không gian. Thế nhưng, gia chủ không nên đặt bàn thờ dưới xà ngang, bởi điều này mang đến những điều xui xẻo, được coi là không tôn trọng thần linh, tạo thế sát khí, đè nặng áp lực cho gia chủ. Các gia chủ nên tránh việc bố trí này để tránh những điều không tốt đến với căn nhà.

#4 Không đặt nhiều đồ đạc bên dưới không gian bàn thờ 

Không gian bên dưới bàn thờ nên tránh đặt nhiều đồ đạc
phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống

Bàn thờ cần đặt nơi thoáng, cao ráo và sạch sẽ nên việc để đồ dưới bàn thờ là một điều không nên. Đồ đạc càng nhiều và chất đống càng khiến cho không gian trở nên khó chịu, bí bách, không sạch sẽ. Điều này sẽ dẫn đến vận hạn cho gia đình, tài lộc tuột dốc, sức khỏe các thành viên bị ảnh hưởng xấu.

#5 Không nên đặt bài vị trên bàn thờ sát tường

Đặt bài vị trên bàn thờ sát tường cũng là một điều cần tránh
phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống

Gia chủ cũng nên lưu ý về cách đặt bài vị bàn thờ theo phong thuỷ, nếu đặt sai chỗ hoặc không đúng cách có thể dẫn đến những trục trặc không đáng. Dù không gian nhà có chật hẹp hay bàn thờ có nhỏ thì quý vị cũng không nên đặt bài vị sát tường. Bởi nếu đặt như thế sản ảnh hưởng xấu đến tiền đồ và vận mệnh của gia chủ. 

xem thêm: Phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 bao nhiêu? Những điều cần lưu ý để xây nhà

Hy vọng “Mẹo bố trí phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống” ở trên chúng tôi trình bày sẽ giúp quý hiểu rõ hơn về việc bố trí và kết hợp 2 không gian này. Nếu quý vị vẫn còn thắc mắc với những thông tin trên của chúng tôi hay có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến việc tư vấn và thiết kế xây dựng. Quý vị có thể để lại thông tin bên dưới comment hoặc liên hệ đến HOTLINE để nhận tư vấn sớm nhất từ chúng tôi nhé!