Giá triển khai bản vẽ kiến trúc xây dựng nhà phố, nhà ở thông dụng

Giá triển khai bản vẽ kiến trúc xây dựng nhà phố, nhà ở thông dụng

Thảo Lương Home Bản vẽ kiến trúc là một trong những bản vẽ thiết kế xây dựng nhà phố hiện nay bên cạnh bản vẽ nội thất, bản vẽ xin phép xây dựng,… Giá triển khai bản vẽ kiến trúc xây dựng nhà phố, nhà ở thông dụng bao nhiêu là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người hiện nay.
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người, hiện nay thị trường Việt có nhiều địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công xây dựng nhà ở. Lựa chọn một đơn vị uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng là điều mà hầu như ai cũng nghĩ đến khi muốn xây dựng nhà ở.
Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được kết quả triển khai bản vẽ kiến trúc xây dựng nhà phố, nhà ở như ý. Để có được bản vẽ thiết kế kiến trúc xây dựng nhà phố, nhà ở đáp ứng được những tiêu chí của riêng mình, người sử dụng có thể đến với aloxaydung. Đây là đơn vị trực thuộc công ty xây dựng Thảo Lương có gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng. Không chỉ cung cấp dịch vụ tại TPHCM, TALUCONS còn là công ty tư vấn thiết kế xây dựng uy tín, tận tâm phục vụ khách hàng ở những tỉnh thành gần xa khác.
Trong nội dung dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình triển khai bản vẽ kiến trúc xây dựng nhà phố, nhà ở tại TALUCONS và mức giá triển khai hiện nay bao nhiêu. Hi vọng thông qua bài chia sẻ này, quý bạn đọc có thể hiểu hơn về việc triển khai bản vẽ kiến trúc với mức giá phù hợp.

Quy trình triển khai bản vẽ kiến trúc xây dựng nhà phố, nhà ở

Giá triển khai bản vẽ kiến trúc xây dựng nhà phố, nhà ở thông dụng

Trước khi tìm hiểu về Giá triển khai bản vẽ kiến trúc xây dựng nhà phố, nhà ở thông dụng hiện nay bao nhiêu, chúng ta đi tìm quy trình triển khai bản vẽ thiết kế nhà ở hiện nay tại công ty xây dựng Thảo Lương – công ty chủ quản tổng đài aloxaydung như thế nào nhé.

Bước 1: Thiết kế mặt bằng và phối cảnh ngoại thất
Tiến độ thực hiện thiết kế mặt bằng và phối cảnh ngoại thất thực hiện theo sự phối hợp giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư. Thời gian sẽ kéo dài trong khoảng từ 5 – 7 ngày. Việc thiết kế phương án bố trí mặt bằng, phối cảnh ngoại thất phù hợp với nhu cầu và thực tế công trình là điều rất quan trọng. Bởi nó có ảnh hưởng đến toàn bộ công tác thiết kế sau này. Do đó, chủ đầu tư và kiến trúc sư cần có sự nghiên cứu và làm việc kỹ lưỡng trong giai đoạn này. Một khi không có sự thống nhất ngay từ ban đầu, việc điều chỉnh nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian, công sức của đôi bên.

Giá triển khai bản vẽ kiến trúc xây dựng nhà phố, nhà ở thông dụng

Bước 2: Triển khai chi tiết hồ sơ thiết kế, phối cảnh 3D nội thất
Triển khai chi tiết hồ sơ thiết kế, phối cảnh 3D nội thất với tiến độ thực hiện khoảng 20 ngày. Sau khi đã có sự thống nhất về Mặt bằng + Phối cảnh 3D ngoại thất, công ty sẽ tiến hành triển khai toàn bộ hồ sơ thiết kế chi tiết. Sau đó, TALUCONS sẽ bàn giao hồ sơ thiết kế Đợt 1 cho chủ đầu tư kiểm tra. Đối với gói thẩm mỹ và gói thiết kế cao cấp, thì giai đoạn này chỉ bàn giao phối cảnh 3D nội thất.

Bước 3: Chủ đầu tư chỉnh sửa hồ sơ thiết kế
Theo kế hoạch làm việc của chủ đầu tư mà việc chỉnh sửa hồ sơ thiết kế theo ý kiến khách hàng sẽ diễn ra trong một thời gian nhất định. Sau khi đã xem xét toàn bộ hồ sơ thiết kế, chủ đầu tư phản hồi lại để TALUCONS điều chỉnh.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ thiết kế, bàn giao hồ sơ thiết kế
Khi nhận lại được hồ sơ thiết kế Đợt 1 từ chủ đầu tư đã đồng ý, TALUCONS sẽ tiến hành chỉnh sửa các chi tiết theo yêu cầu của khách hàng. Chủ đầu tư sẽ chính thức nhận hồ sơ thiết kế phần Kiến trúc trong khoảng 5 ngày.

Giá triển khai bản vẽ kiến trúc xây dựng nhà phố, nhà ở thông dụng

Bước 5: Hoàn thiện và bàn giao hồ sơ thiết kế phần nội thất
Đội ngũ TALUCONS sẽ Hoàn thiện và bàn giao hồ sơ thiết kế phần nội thất cho chủ đầu tư trong khoảng 15 ngày. Đối với các hợp đồng thiết kế gói thấm mỹ hoặc gói thiết kế cao cấp thì thời gian chỉnh sửa nội thất sau khi nhận được phản hồi từ khách hàng khoảng 15 ngày. Lưu ý, hồ sơ thiết kế nội thất sẽ là hồ sơ riêng biệt so với hồ sơ thiết kế kiến trúc.

Bước 6: Hoàn thiện các danh mục phụ nếu có
Sau khi bàn giao hồ sơ thiết kế cho chủ đầu tư, công ty sẽ thực hiện các hạng mục theo hợp đồng nếu có. Ví dụ như dự toán, bản vẽ xin phép xây dựng, PCCC,…Tiến độ công việc này có thể kéo dài trong khoảng 5 ngày.

Giá triển khai bản vẽ kiến trúc xây dựng nhà phố, nhà ở

Hiện nay mức giá triển khai bản vẽ kiến trúc xây dựng nhà phố, nhà ở thông dụng tương đối phải chăng, không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, đó là khi bạn chọn lựa cho mình một địa chỉ thực sự uy tín, chất lượng với sự tận tâm và nhiệt tình đặt lên trên hết. Tại TALUCONS, chúng tôi hiện đang áp dụng giá triển khai bản vẽ thiết kế nhà ở 4 gói như sau:

Gói thiết kế kiến trúc: 145.000 vnđ/m2
Gói thiết kế nội thất: 180.000 vnđ/m2
Gói thiết kế VIP: 200.000 vnđ/m2
Đối với diện tích nhỏ, hợp đồng tính theo gói thiết kế kiến trúc là: 20.000.000 vnđ/bộ hồ sơ

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà phố

Với những khách hàng có nhu cầu thiết kế từng hạng mục công trình, TALUCONS cung cấp các dịch vụ với đơn giá riêng lẽ:

Thiết kế mặt bằng + Phối cảnh 3D chiếm 30% tổng giá trị thiết kế tương ứng.
Thiết kế và triển khai chi tiết kiến trúc chiếm 20% tổng giá trị thiết kế tương ứng.
Thiết kế hệ thống điện + nước chiếm 20% tổng giá trị thiết kế tương ứng.
Thiết kế kết cấu chiếm 20% tổng giá trị thiết kế tương ứng.
Đóng dấu chịu trách nhiệm pháp lý chiếm 10% tổng giá trị thiết kế tương ứng.

Lưu ý:
Chi phí thiết kế nhà ở = Đơn giá thiết kế (đồng/m2) x Diện tích xây dựng (m2)
Chi phí trên không bao gồm những thiết kế sân vườn, cổng rào, hồ bơi v.v…
Đơn giá thiết kế kiến trúc xây dựng bên trên áp dụng từ ngày 01/01/2020
Đơn giá thiết kế kiến trúc xây dựng bên trên chưa bao gồm thuế VAT
Chi phí thiết kế kiến trúc nội thất = Đơn giá thiết kế nội thất (đồng/m2) x Diện tích sử dụng (m2).
Trân trọng.

Xem thêm: Giá bản vẽ thiết kế nhà tấm