Bể tự hoại 3 ngăn – Giải pháp xử lý nước thải vượt trội cho mọi nhà

Bể tự hoại 3 ngăn được nhiều người biết đến như một công cụ xử lý nước thải sinh hoạt giúp bảo vệ môi trường. Hiện nay các sản phẩm bể phốt nhựa đã ra đời và đang dần thay thế các thiết bị truyền thống trong việc xử lý nước thải. Một trong những điểm mạnh của sản phẩm này có thể nói là nhờ vào cấu tạo được thiết kế một cách tối ưu. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và làm rõ xem tại sao lại gọi đây là giải pháp vượt trội nhé!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 3 ngăn phổ biến

Để hiểu hơn về bể phốt nhựa thì đầu tiên quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 3 ngăn ngay sau đây nhé!

Cấu tạo của bể tự hoại 3 ngăn

Bể tự hoại 3 ngăn có cấu tạo chia làm 3 ngăn: 1 ngăn chứa, 1 ngăn lắng, 1 ngăn lọc là cấu tạo bể tự hoại 3 ngăn được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cụ thể, các ngăn có chức năng:

Cấu tạo của bể phốt 3 ngăn
Cấu tạo của bể phốt 3 ngăn
 • Ngăn chứa là nơi chứa các chất thải được xả trực tiếp từ bồn cầu (phân, nước tiểu, giấy vệ sinh,…). Các chất thải này sẽ ở tại ngăn chứa cho đến khi được các vi khuẩn phân hủy thành cặn.
 • Ngăn lọc là nơi lọc các chất thải lơ lửng đã được xử lý bởi các vi khuẩn xử lý ở ngăn chứa.
 • Ngăn lắng gồm hai tầng. Tầng dưới chứa các chất thải không phân hủy được như tóc, nhựa, kim loại,… Tầng trên là nước trong sẽ được thải ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động của bể tự hoại 3 ngăn

Nguyên Lý hoạt động của bể tự hoại 3 ngăn
Nguyên Lý hoạt động của bể tự hoại 3 ngăn

Toàn bộ nước thải và chất thải sinh hoạt hằng ngày (nước, phân, nước tiểu) sẽ được đưa vào ngăn chứa.

Tại đây, các vi sinh vật kị khí sẽ phân hủy triệt để các chất như: đạm, chất béo, chất xơ, các hydrocacbon có trong chất thải.

Tiếp theo, chất thải sẽ được phân thành 3 khối có khối lượng khác nhau:

 • Phần bùn: có khối lượng riêng lớn nhất nên chìm dưới đáy bể.
 • Phần nước: là sản phẩm quá trình phân hủy, nằm trên lớp bùn.
 • Phần không phân hủy: các loại chất xơ, chất hữu cơ khó phân hủy, có khối lượng thể tích nhỏ sẽ nổi lên trên mặt nước.

Phần nước lúc này đã qua quá trình xử lý và thoát ra ngoài theo đường ống dẫn nước ra.

Tại sao nên thay thế bể tự hoại 3 ngăn truyền thống bằng bể phốt nhựa?

Quý vị có thắc mắc tại sao trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bể tự hoại được thiết kế sẵn? Và tại sao bể tự hoại đó lại được sử dụng nhiều như vậy?

Mang nhiều ưu điểm nên bể phốt nhựa ngày càng được sử dụng rộng rãi
Mang nhiều ưu điểm nên bể phốt nhựa ngày càng được sử dụng rộng rãi

Không phải tự nhiên mà bể phốt nhựa lại được sử dụng rộng rãi thay cho bể phốt truyền thống như vậy. Hiện nay, các loại bể đúc sẵn có độ chính xác về mặt kỹ thuật rất cao lại mang nhiều ưu điểm, cụ thể:

 • Bể phốt có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng trong việc di chuyển cũng như lắp đặt.
 • Sử dụng chất liệu nhựa có khối lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt.
 • Giá thành khá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
 • độ bền cao, thời hạn sử dụng lâu dài.
 • Tiết kiệm chi phí và tiện lợi cho việc lắp đặt.

Bể phốt nhựa loại nào tốt? Mua ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bể phốt nhựa đúc sẵn và cũng được bán tại nhiều nơi, chính vì thế có nhiều cơ sở trà trộn bán hàng kém chất lượng. Khách hàng không có kinh nghiệm sẽ khó mà phân biệt để chọn được bể phù hợp và đảm bảo chất lượng.

Nên chọn bể phốt nhựa nào?

Bể phốt tự hoại - Giải pháp thay thế hoàn hảo dành cho bể phốt truyền thống
Bể phốt tự hoại – Giải pháp thay thế hoàn hảo dành cho bể phốt truyền thống

Mang nhiều ưu điểm, đặc tính kỹ thuật vượt trội lại được coi là “đứa con cưng” của thương hiệu uy tín nhập khẩu từ Thái Lan, bể tự hoại wavelife là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của khách hàng sử dụng bể phốt nhựa.

Ở đâu bán bể phốt nhựa?

Nếu quý vị vẫn chưa biết phải mua và lắp đặt bể phốt nhựa ở đâu uy tín và chất lượng thì bên dưới là địa chỉ uy tín quý vị có thể tham khảo nhé!

Chúng tôi là công ty chuyên thiết kế và thi công nhà ở trên toàn quốc và cũng là đại lý cấp 1 phân phối, lắp đặt bể tự hoại WAVELIFE tại Việt Nam. Chất lượng vượt trội, chế độ bảo hành lâu dài là những gì chúng tôi có thể cam kết với Quý vị.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên sẽ giúp quý vị hiểu hơn về bể tự hoại 3 ngăn. Nếu quý vị vẫn còn những thắc mắc về bể phốt tự hoại có thể để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline để nhận tư vấn sớm nhất từ chúng tôi nhé! Ngoài ra quý vị cũng có thể xem thêm những bài viết khác về  bể phốt nhựa bằng cách ấn vào những bài viết phía dưới.