Những lưu ý về phong thủy khi xây nhà ống để rước tài lộc, may mắn

Những lưu ý về phong thủy khi xây nhà ống để rước tài lộc, may mắn

Thảo Lương Home Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng tăng cao, kiến trúc nhà ống trở thành lựa chọn lý tưởng cho gia đình sở hữu khuôn đất hẹp mặt tiền. Phong cách thiết kế nhà phố khá đa dạng, công năng sử dụng tiện nghi, thoải mái. Tuy nhiên, yếu tố phong thủy là điều gia chủ cần lưu ý khi thiết kế nhà phố để đảm bảo sự lưu thông sinh khí, mang lại bình an và sự hanh thông. Nếu Quý vị đang có dự định xây nhà ống thì hãy theo dõi những thông tin về phong thủy khi xây nhà ống được chia sẻ sau đây.

Tìm hiểu chung về phong thủy khi xây nhà ống

Kiến trúc nhà ống được nhận biết dễ dàng với mặt tiền hạn hẹp, chiều dài sâu. Nhà phố được xây dựng phổ biến ở các khu đô thị với quy mô tùy theo nhu cầu sinh hoạt và kinh tế của gia đình.

Cần lưu ý về phong thuỷ nhà ống để mang lại tài lộc, may mắn
phong thủy khi xây nhà ống

Khi xây dựng nhà phố, quá trình thiết kế hợp phong thủy khi xây nhà ống luôn là bài toán khó với nhiều gia chủ. Bên cạnh đó, nhà phố thường được xây san sát nhau nên khả năng lấy sáng và không khí vô cùng hạn chế. 

Điều này sẽ khiến phong thủy khi xây nhà ống bị hạn chế, mất cân bằng và gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt, sức khỏe gia đình. Do đó, điều quan trọng nhất là lựa chọn đúng đơn vị thi công trọn gói nhà hợp phong thủy để mang lại tài vận vẹn toàn nhất.

Lưu ý về kích thước nhà ống theo phong thủy

Theo phong thủy, khi thiết kế và thi công nhà ở thường dựa theo thước Lỗ Ban. Mỗi độ dài, chiều rộng khác nhau sẽ mang ý nghĩa tốt, xấu riêng. Do đó, để tránh điều xui rủi, gia chủ cần lưu ý tính toán kỹ lưỡng về kích thước từng không gian của ngôi nhà.

Gia chủ có thể tham khảo ý nghĩa các cung trong thước Lỗ Ban như sau:

Cung Ý nghĩa
Quý nhân Giúp cải thiện tình hình kinh tế gia đình, công việc làm ăn của gia đình.
Hiểm họa Cung hiểm hoạ khiến tài lộc gia đình, gây tiêu tốn tài sản và khiến sức khoẻ mọi thành viên gia đình hay đau ốm, bệnh tật.
Thiên tai Cung này khiến gia đình hay đau ốm, chết chóc, tiêu tốn tài sản, gia đình bất hoà.
Thiên tài Gia đình luôn gặp nhiều may mắn về đường tài lộc, con cái hiếu thảo.
Phúc lộc Gia đình luôn sung túc, con cái thông minh, hiếu học.
Cô độc Khiến tiêu tốn tài sản, gia đình rạn nứt, con cái ngỗ nghịch.
Thiên tặc Bệnh tật bất ngờ, hay gặp phải kiện tụng.
Tể tướng Gia đình sung túc, hanh thông về mọi mặt, sinh con quý tử. 
Ý nghĩa các cung theo thước Lỗ Ban phong thuỷ

Cách thiết kế nhà ống hợp phong thủy

#1 Phong thủy mái nhà ống

Hệ mái là nơi tích tụ khí nên ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình
phong thủy khi xây nhà ống

Mái nhà là thành phần quan trọng của mỗi ngôi nhà, kể cả nhà phố. Hệ mái còn được xem là nền tảng cho phong thủy nhà ở. Theo phong thủy, đây là nơi tụ khí nên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hạnh phúc và vận mệnh gia đình.

Để đánh giá hệ mái nhà có phù hợp, mang đến điều tốt lành hay không thì cần đánh giá dựa theo tương quan và độ nhọn mái. Theo đó, giữa nhà và hệ mái có độ tương quan khắng khít, có mối quan hệ gắn kết với nhau. Còn về độ nhọn mái thì nên lưu ý thiết kế độ nhọn vừa phải, tránh hỏa khí vượng gây xung khắc, lục đục.

#2 Phong thủy hệ cổng, cửa nhà

Hệ cổng và cửa cũng là một trong các yếu tố quan trọng góp phần hoàn thiện ngôi nhà. Trong phong thủy, hệ cổng và cửa là nơi đón nhận sinh khí, năng lượng tích cực vào nhà. Đặc biệt, đối với nhà ống có mặt tiền hẹp và chỉ thiết kế tối đa 2 mặt tiền nên rất khó đón nhận vượng khí tốt. Do đó, khi thiết kế cổng và cửa nhà ống, gia chủ nên lưu ý những điều sau đây:

  • Tránh bố trí các cửa đối diện nhau hoặc thẳng hàng.
  • Nên tận dụng bố trí cửa sổ ở tầng cao để tăng độ thoáng cho nhà ở.
  • Kích thước cửa cần tuân thủ theo quy tắc Lỗ Ban để mang lại tài lộc, may mắn.
  • Không nên lạm dụng bố trí quá nhiều cửa…

#3 Phong thủy mặt tiền nhà ống

Thiết kế mặt tiền hợp phong thuỷ mang lại thuận lợi, may mắn
phong thủy khi xây nhà ống

Về mặt tiền nhà ống nên lưu ý thiết kế hợp lý để không khiến mặt tiền nhà ống bị thu hẹp hơn. Để đảm bảo phong thủy mặt tiền nhà ống, gia chủ không nên thiết kế nhiều chi tiết rườm rà, phức tạp. Đồng thời, nên thiết kế theo mệnh tuổi của gia chủ để mang lại sự thuận lợi, may mắn.

Tổng quan xung quanh cũng có liên quan đến phong thủy khi xây nhà ống. Để tăng độ thông thoáng và hợp phong thủy, thông thường người ta sẽ bố trí thêm chậu cây hợp mệnh.

#4 Phong thủy cầu thang nhà ống

Khi thiết kế cầu thang, có thể tận dụng bố trí tiểu cảnh hay hòn non bộ
phong thủy khi xây nhà ống

Cầu thang là nơi tiếp nối giữa 2 không gian giúp quá trình đi lại thuận tiện hơn. Trong phong thủy khi xây nhà ống, nó còn mang ý nghĩa vô cùng to lớn nên cần đặc biệt lưu ý:

  • Không đặt cầu thang ở giữa nhà ống.
  • Thiết kế cầu thang dựa theo quy ước: Sinh – Lão – Bệnh – Tử và sau khi hết 4 bậc thì quay lại vòng lặp. Do đó, số bậc cầu thang hợp phong thủy được tính toán theo công thức: 4*n+1.

#5 Phong thủy giếng trời nhà ống  

Để tăng độ thoáng và ánh sáng cho nhà ống nên thiết kế giếng trời 1 cách hợp lý. Do đặc điểm nhà phố hạn hẹp chiều rộng và được xây liền kề nhau nên cần bố trí giếng trời để đón ánh sáng và không khí tự nhiên. Theo phong thuỷ, điều này còn giúp cân bằng âm dương, mang vượng khí vào nhà. 

Với những thông tin lưu ý về phong thủy khi xây nhà ống trên, mong rằng sẽ giúp Quý vị bố trí nhà ống hợp phong thuỷ. Nếu quý vị đang có nhu cầu thiết kế và thi công nhà ống đẹp, đúng phong thủy thì có thể liên hệ với hotline để được tư vấn tận tình nhất.